Giỏ hàng

Ăn loại cá gì cho Bé Thông Minh ?


Nhiều nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng đã xác nhận, cá là một trong những thực phẩm tốt nhất. Khi trẻ sơ sinh bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ đã có thể cho bé ăn cá từ khi con 8 tháng tuổi.

Nhiều nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng đã xác nhận, cá là một trong những thực phẩm tốt nhất. Khi trẻ sơ sinh bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ đã có thể cho bé ăn cá từ khi con 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của mỗi một loại cá lại rất khác nhau, để tìm được loại cá thích hợp nhất cho trẻ, vừa dễ tiêu lại giàu dinh dưỡng, giúp não phát triển tốt nhất thì không phải bà mẹ nào cũng biết.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa, có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và trẻ em. Nó cũng rất giàu Omega3, DHA , vitamin A, B, D, E, và canxi, sắt, kẽm, magiê, phốt pho và các khoáng chất khác. Cá hồi thịt mềm, mịn, hương thơm và màu sắc tươi sáng, rất tuyệt vời cho trẻ ăn dặm.

Cá hồi mạng lại những lọi ích cho bé :

- Giúp bé thông minh hơn ( DHA )

- Đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tạp trung ( ADHD)

- Cho bé đôi mắt khỏe và sáng ( vitamin A )

- Giúp cơ bắp bé chắc khỏe hơn

- Cải thiện sức khỏe tim mạchCá quả

Cá quả thơm ngon, nạc thịt, ít xương và là loại cá sông nên cũng an toàn cho bé. Thịt cá quả có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm.


Theo đông y, cá quả có vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ, vị và thận. Tác dụng kiện tỳ, lợi thuỷ, khứ ứ sinh tân, tiêu viêm, khu phong thanh nhiệt. Bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu và đặc biệt là rất thích hợp cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, giúp bé tăng cân hiệu quả.

Bạn hãy tới VinaCháo vào chủ nhật, thứ 2 sẽ có món cá quả và thứ 3, 4 sẽ có món cá hồi chỉ mất 5 phút là bạn có ngay một suất cháo nóng với đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho bé yêu của bạn.

Vậy mẹ còn chần chừ gì mà không mua cho bé một tô cháo CÁ HỒI tại VinaCháo về cho bé thưởng thức ngay nào!