Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Những thực phẩm nên ăn khi bị thủy đậu

Trẻ bị bệnh thủy đậu, các mẹ cần bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể trẻ, có thể là nước lọc, nhưng tốt nhất là các loại nước ép từ trái cây tươi. Rau tươi và trái cây tươi giàu vitamin có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình sản sinh ra collagen, phòng ngừa sẹo lõm, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời bổ sung thực phẩm giàu kẽm, magie, canxi để kích thích hệ miễn dịch. Một số loại thực phẩm tốt cho trẻ bị thủy đậu như:  nước ép cam, nước ép cà rốt, dưa hấu, kiwi, chuối, đào,bắp cải, giá sống, cà chua, rau bina,…

Đối với những trẻ bị mụn nước ở miệng thì chỉ nên ăn những thức ăn mềm, nhạt, dễ nuốt, dễ tiêu hóa như cháo, súp, khoai tây nghiền, canh,…sẽ giúp bé bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
4.Trẻ bị thủy đậu nên ăn gì?

Nước tam đậu, cam thảo:

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh 100g
  • Đậu đen 100g
  • Đậu đỏ 100g
  • Cam thảo bắc 2g

Cách chế biến:

Cho 3 loại đậu ngâm nước trước sau đó vớt ra nấu với 1 lít nước, sắc còn 500ml, chia 2 – 3 lần cho trẻ uống trong ngày.

  1. Canh thanh nhiệt:

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh 25g
  • Củ năng 25g
  • Rễ tranh 25g
  • Đọt tre non 25g
  • Cà rốt 25g

Cách chế biến:

Các nguyên liệu trên đem rửa sạch sau đó nấu với 1 lít nước, sắc còn 650ml, chia 2 lần cho trẻ uống trong ngày (nếu trẻ bị suyễn, ho, thì không dùng củ năng và cà rốt). Món canh này có tác dụng tư nhuận, hạ hỏa, rất có ích cho người bị thủy đậu, sốt cao, người nóng bứt rứt.

  1. Cháo đậu đỏ:

Là một loại thức ăn rất lành, tiêu hóa tốt và giúp hạn chế sẹo lồi xuất hiện sau khi bị thủy đậu, vì thế những người bị thủy đậu nên ăn cháo đậu đỏ, đặc biệt là trong thời gian bị bệnh, vừa dễ ăn, vừa tốt cho tiêu hóa, giảm sốt mà còn ngăn cản việc sẹo lồi xuất hiện sau khi bị thủy đậu.

Nguyên liệu:

  • Ý dĩ nhân 20g ( có thể thay thế bằng thịt bằm)
  • Đậu đỏ 30g
  • Thổ phục linh 30g
  • Gạo tẻ 100g

Cách chế biến:

Tất cả nguyên liệu trên đem

rửa sạch, nấu với lương nước thích hợp thành cháo. Chia ăn 3 lần trong ngày, với ít đường cát trắng hoặc đường phèn.

  1. Nước rau sam:

Vị chua chua, thanh mát mà rau sam mang đến lại là nguồn giảm nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt. Khi bị thủy đậu, bạn có thể ép rau xam lấy nước uống hàng ngày. Việc uống nước rau sam vừa giúp thủy đậu nhanh lành, kháng viêm, ngừa mụn nhọt và hạn chế những nguy cơ tạo sẹo lõm sau khi bị thủy đậu.

Khi bị thủy đậu, có thể dùng rau sam tươi 100 – 120g, rửa thật sạch, ép lấy nước, uống trong ngày.