Giỏ hàng

Đừng để bé bị suy dinh dưỡng vì thiếu Lysine

Gạo hữu cơ

L - lysine ( hay Lysine ) là một trong 20 axit amin thiết yếu (essential amino acid) mà cơ thể sử dụng để sản xuất Protein cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì Canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Vì vậy, lysine có tác dụng tăng trưởng chiều cao , ngăn ngừa bệnh loãng xương. 

Lysine là thành phần của nhiều loại Protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Lysine tham gia vào nhiều hoạt động chức năng trong cơ thể, như:

  • Tham gia tạo cơ, tái tạo mô sau phẫu thuật hoặc sau chấn thương.
  • Tạo kháng thể, kích thích tiết hormone tăng trưởng (growth hormone).
  • Kích thích sản xuất men tiêu hóa làm cho quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả.
  • Giúp xương và răng chắc khỏe bằng cách làm cho quá trình hấp thu can xi diễn ra tốt nhất và làm nguyên liệu để cơ thể tổng hợp collagen, là chất giúp hoàn thiện cấu trúc của xương,
  • Thúc đẩy cơ thể sản xuất ra carnitine, là dưỡng chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng và giảm lượng cholesterols trong máu. 

Thiếu lysine thường gặp ở trẻ biếng ăn kéo dài hoặc trẻ không thích ăn các thực phẩm có nhiều lysine. 

Hormon tăng trưởng được kích thích bởi cả lysine và arginine . Việc thiếu chất lysine ở trẻ em có thể làm tăng sinh lý và giảm trí tuệ . 

Như vậy , điều quan trọng nhất là phải cung cấp đủ lysine cho sự phát triển cua trẻ , thông qua thực phẩm hoặc sản phẩm bổ sung . 

LYSINE không tự sản sinh được mà chỉ có thể hấp thụ từ thực phẩm như cá hồi, các loại thịt đỏ, thịt cừu, thịt gia cầm, thịt heo, các loại sữa có bổ sung lysine, kế tiếp là lòng đỏ trứng, các loại đậu, rau đậu và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai; ngoài quả bơ, nhóm rau và trái cây chứa rất ít lysine.

Nhu cầu lysin của trẻ em

Lượng lysine cần cho trẻ hàng ngày thay đổi theo tuổi và cân nặng (kg) của từng cá thể, cụ thể như sau: 

Gạo hữu cơ Quế Lâm là sản phẩm của tập đoàn Quế Lâm được sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên - Huế theo kỹ thuật tiên tiến để tạo ra sản phẩm sạch, tuyệt đối an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi có sức khỏe, phòng chống bệnh tật (bệnh tiểu đường, bệnh thiếu máu,...), nâng cao tuổi thọ cho người tiêu dùng. Gạo hữu cơ Quế Lâm có giá trị dinh dưỡng cao và có các Amino-Axit nguồn đạm thực vật tốt, Lysine gấp 3 lần, Arginine gấp 2 lần gạo thông thường. Ngoài ra, gạo còn có các dưỡng chất thiết yếu khác như kẽm, selenium, phosphor và các Vitamin (B1, B3, B6) cùng nhiều khoáng chất khác.