Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì ?

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì ?

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì ?

Trong một năm đầu tiên, các mẹ lưu ý không nên để cho trẻ ăn những loại thực phẩm dưới đây, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.

6 Loại thực phẩm cần tránh cho bé dưới 1 tuổi

  1. Sữa tươi

Dưới một tuổi, trẻ chỉ nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sữa tươi từ bò hay ngay cả sữa đậu nành đều có chứa loại đạm mà cơ quan tiêu hoá của trẻ chưa có khả năng hấp thụ. Bên cạnh đó, những khoáng chất trong sữa tươi hay sữa đậu nành làm ảnh hưởng đến cơ quan thận còn non yếu của bé.

10 Tác dụng của Sữa tươi không đường với Sức khỏe & Làm đẹp

( ẢNh : Internet )

  1. Mật ong

Trong mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum. Sau khi vào cơ thể, chúng có khả năng sống và phát triển trong đường ruột của con và gây ra chứng botunism. Chứng này làm yếu các cơ do đó con sẽ khóc yếu, bú hoặc nuốt rất khó khăn, táo bón...

 

  1. Trứng

Thức ăn của gà có chứa nhiều thuốc trụ sinh và tăng trưởng. Trứng của gà do đó cũng chứa những chất này. Hiện nay, số trẻ em dị ứng với trứng gà đang ngày càng gia tăng trên thế giới. Trẻ ăn vào có thể bị dị ứng trầm trọng dẫn đến ngạt thở và tử vong. Bố mẹ nên chờ khi con ngoài một tuổi mới thử và chỉ với liều lượng rất nhỏ rồi quan sát phản ứng của con, sang các hôm khác có thể tăng lên dần.

  1. Cá biển

Trong đồ biển ( Cá ngừ, cá thu….) có hàm lượng thủy ngân, tuy là bình thường cho người lớn nhưng lại là quá cao cho trẻ em dưới một tuổi. Nhiều trẻ sơ sinh hiện nay bị dị ứng với đồ biển. Tiếp xúc quá sớm, phản ứng quá mạnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con.

Giữ không đủ lạnh, cá biển có thể bị nhiễm độc | An toàn vệ sinh ...

  1. Gia vị trong nấu nướng

Vị giác của các bé trong thời gian này vô cùng đơn giản. Hãy tập cho các con cơ hội được nếm thức ăn theo đúng vị nguyên gốc của chúng. Đồ quá mặn, chua, cay... sẽ ảnh hưởng đến thần kinh cũng như khả năng cảm nhận hương vị của đồ ăn sau này.

Tính an toàn của gói gia vị trong mì ăn liền | Đời sống | Thanh Niên

  1. Các loại trái cây có vị chua

Cam, bưởi, dâu, blueberries, raspberries và blackberries... sẽ làm cho dạ dày có nồng độ acid cao hơn bình thường, gây khó chịu, buồn nôn... Đồng thời đây cũng là nguyên nhân gây mẩn đỏ ở các vùng da quanh bẹn, lưng, mặt...

Trái cây tốt hơn cả trong thời gian này là chuối và táo được nấu sơ, xay nhuyễn. Bố mẹ cũng không nên cho trẻ ăn nho vì vỏ nho khó tiêu hoá và trái nho dễ gây ngạt nếu trẻ bị hóc.

12 loại trái cây chứa nhiều đường, người tiểu đường cẩn thận

Đang xem: Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn gì ?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên