Vinachao có sử dụng gia vị không ?

Vinachao có sử dụng gia vị không ?

Cho bé ăn dặm có nên sử dụng gia vị không ?

Ăn dặm là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của bé nên ba mẹ cần đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng của bé trong giai đoạn này để bé có sự phát triển tốt nhất. Vậy cho bé ở giai đoạn này cần cho bé sử dụng những loại thực phẩm nào ? Nấu đồ ăn dặm có cần thêm muối không ?

Ăn dặm

Câu hỏi mà rất nhiều mẹ quan tâm khi cho bé dưới 1 tuổi sử dụng cháo dinh dưỡng, đặc biệt là các bé bắt dầu tập ăn dặm. Trước hết mình sẽ tìm hiểu xem ăn dặm là gì nhé.

1. Ăn dặm là gì ?

Ăn dặm là thời kỳ bé chuyển từ dùng thực phẩm loãng như sữa mẹ, sữa bột sang chế độ ăn thực phẩm đặc hơn như Bột, cháo, cơm, rau củ....Thời điểm tốt nhất cho bé bắt đầu tập ăn dặm từ 4 - 6 tháng tuổi vì giai đoạn này hoạt động miệng và lưỡi của bé đáp ứng được việc nuốt thức ăn đặc hơn so với sữa.

Quá trình cho bé tập ăn dặm dần dần từ các dạng thực phẩm : Từ lỏng tới sệt sang lợn cợn đến dạng miếng, mẹ cần phải hết sức kiên nhẫn không được vội vàng để bé có thể dần thích nghi đối với từng dạng thực phẩm.

2. Những yêu cầu dinh dưỡng trong đồ ăn dặm

Đồ ăn dặm cho bé phải đáp ứng đủ các yếu tố về dinh dưỡng và số lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển của bé. Ở thời kỳ này, hệ tiêu hoá của bé đã đủ khả năng tiêu hoá các loại thức ăn dạng nhuyễn, loảng. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ không đủ kiến thức về dinh dưỡng trong thực phẩm ăn dặm nên có nguy cơ bé bị thiếu chất, suy dinh dưỡng, còi xương, canxi.... 

Ngoài ra, đồ ăn dặm cần đảm bảo yếu tố đa dạng để bé không bị nhàm chán dẫn tới biếng ăn  và đặc biệt cần chú ý đến việc sử dụng các gia vị mặn hợp lý để bé không bị thừa hoặc thiếu muối ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé.

3. Đồ ăn dặm cho bé có cần muối không ?

Muối

 

Natri và Clo là thành phần chủ yếu có trong muối và là hai nguyên tố có vai trò hết sức quan trọng trong cân bằng thể dịch trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động bình thường của tất cả các tế bào, hoạt động chức năng của tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Điều này có nghĩa rằng, trong tất cả các giai đoạn phát triển trẻ đều cần bổ sung muối.

Tuy nhiên, tùy vào từng giai đoạn mà lượng muối cung cấp là khác nhau. Ở Việt Nam, ngày 16/6/2016, nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt nam đã được Bộ Y tế phê duyệt, theo đó, nhu cầu về Natri/muối cho trẻ nhỏ được khuyến nghị như sau:

Nhóm tuổiLượng narti
(mg/ ngày )
Lượng Muối
( mg/ ngày )
0 - 5 tháng
 
1000.3

6 - 11 tháng
6001.5

1 - 2 tuổi
9002.3

4. Những điều cần chú ý khi ba mẹ tự nấu đồ ăn dặm cho bé

Vì ba mẹ đôi khi chưa có đủ kiến thức khi chế biến đồ ăn dặm cho bé nên ba mẹ cần chú ý một số điểm sau :

  • Chế biến đồ ăn dặm bổ sung muối cho trẻ 1 - 2 tuổi chỉ nên cho rất ít, nếu tính cả lượng muối trong nước mắm, bột canh, thực phẩm thì chỉ khống chế trong khoảng 2,3 gram/ngày.
  • Khi mẹ nếm đồ ăn dặm của trẻ thấy vừa miệng của mình có nghĩa là sẽ mặn hơn so với trẻ. Vì vậy, mẹ nêm lượng mắm, muối vừa phải, ăn thấy nhạt một chút là vừa cho trẻ.
  • Đồ ăn dặm cho bé ba mẹ nên đa dạng nhiều món để bé không bị nhàm chán dẫn tới chán ăn.
  • Cân đối giữa thực phẩm và rau củ cũng như kết hợp hợp lý giúp bé có đủ dinh dưỡng không bị thừa hoặc thiếu chất.
  • Thực phẩm nên mua tại các cơ sở uy tín.

5. Vinachao có sử dụng gia vị  không ?

Cháo thịt bò

 

Vinachao 100% không sử dụng mỳ chính, chất bảo quản trong quá trình sản xuất các sản phẩm soup. Suop thực phẩm của Vinachao được chế biến 100% tươi sống nên sẽ có độ ngọt tự nhiên của chính nguyên liệu. Vinachao cam kết đền bù khách hàng 100 triệu nếu trong sản phẩm có chất bảo quản khi xét nghiệm.

Sản phẩm cháo nền, Vinachao sử dụng 1 lượng rất nhỏ muối trắng iot để bổ sung iot cho bé. Sản phẩm đã được nghiên cứu theo công thức độc quyền trong 11 năm ( từ năm 2010 ) của Vinachao bởi kỹ sư thực phẩm để đảm bảo tính cân đối trong dinh dưỡng cũng như hàm lượng hấp thụ của bé nhằm đảm bảo dinh dưỡng toàn diện cho bé.

Ngoài ra, Vinachao có thực đơn phong phú với 50 món cháo khác nhau bao gồm các món đặc biệt : Cua Alaska, Tôm Hùm, Bào Ngư, Tu Hài.....để bé có sự thay đổi liên tục về khẩu vị và bổ sung những dưỡng chất mà không phải hãng nào cũng có thể đáp ứng được.

Với 11 năm phát triển về sản phẩm cháo dinh dưỡng trẻ em, Vinachao với sứ mệnh cung cấp sản phẩm " Tươi - Ngon - Lành " nhằm nâng cao sức khoẻ người Việt. Vinachao đã cung cấp hàng triệu bữa ăn cho các bé nhằm nâng cao tầm vóc người Việt nhờ những sản phẩm an toàn và bổ dưỡng.

Vinachao là Tươi : Sử dụng 100% nguyên liệu tươi sống từ các nhà cung cấp uy tín được chế biến trực tiếp tại Vinachao không qua trung gian.

Vinachao là Ngon : Ngon nhờ công thức chuẩn độc quyền được nghiên cứu bởi kỹ sư thực phẩm có trình độ Đại Học Bách Khoa Hà Nội và phát triển không ngừng trong 11 năm tại thi trường Hà Nội với thực đơn phong phú.

Vinachao là Lành : Nguyên liệu cao cấp nhất 100% có xuất xứ rõ ràng từ các nhà cung cấp uy tín : Thịt Meat Deli, Đại siêu thị Mega Maket, rau củ hướng hữu cơ HD - Green...cho ra các sản phẩm an toàn và thơm ngọt tự nhiên.

 

Đang xem: Vinachao có sử dụng gia vị không ?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên