Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon làm hài lòng những người ăn khó tính nhất

Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon làm hài lòng những người ăn khó tính nhất

Cháo thịt bằm rau củ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bằm thơm ngọt và rau củ tươi mát. Đây là một món cháo đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Trên thực tế, có nhiều cách để nấu cháo thịt bằm rau củ, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hai cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà làm hài lòng cả những người ăn khó tính nhất. hãy theo dõi bài viết để biết chi tiết cách nấu bạn nhé.

Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bằm rau củ tại nhà

1. Cách nấu cháo thịt bằm kết hợp với rau củ và nấm rơm

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  Gạo 1 chén

  •  Trứng gà 2 quả

  •  Thịt bằm 100 gr

  •  Cà rốt 1 củ

  •  Khoai tây 1 củ

  •  Nấm rơm 300g

  •  Dầu ăn 1 muỗng canh

  •  Nước lọc 1.5 lít

  •  Ngò rí 1 ít

  •  Gia vị thông dụng 1 ít

Cách nấu cháo thịt bằm kết hợp rau củ nấm rơm

  • Bước 1: Nấu cháo

Cho 1 chén gạo vào nồi hoặc nồi cơm điện, vo sạch gạo với nước và cho vào 1.5 lít nước để nấu cháo. Bạn có thể tùy chỉnh lượng nước phù hợp với độ tuổi và sở thích.

  • Bước 2: Ướp thịt băm

Ướp thịt với các loại gia vị như muối, tiêu, bột ngọt và hạt nêm. Có thể mua thịt về sơ chế rồi băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn, hoặc mua thịt đã băm nhuyễn ở ngoài cửa hàng. để thịt đã ướp ủ trong khoảng 10 phút để thịt ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: 

Đối với nấm rơm, khoai tây và cà rốt, sau khi bạn đã rửa sạch bằng nước thì vớt ra rổ để ráo nước sau đó thái thành hạt lựu.

  • Bước 4: Xào rau củ

Cho khoai tây và cà rốt đã được cắt thành hạt lựu và xào ở lửa vừa cùng dầu ăn trong khoảng 5 phút đến khi chín xơ.

  • Bước 5: Nấu cháo

Khi thấy gạo trong nồi đã chín, đặc và mềm lại, nồi cháo đang sôi thì bạn cho tất cả cà rốt,  khoai tây vào trong cháo, khuấy đều để chúng mềm và chín.

Sau đó cho thịt băm vào nồi cháo và khuấy đều lên. Đập trứng gà vào chén, khuấy tan và cho vào nồi cháo khi thịt băm đã chín. Khuấy đều tay để trứng hoà quyện và cháo sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cho nấm rơm đã được thái hạt lựu từ trước vào cháo, khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút cho chín rồi tắt bếp.

2. Cách nấu cháo thịt bằm kết hợp với rau củ và hạt sen

 

Nguyên liệu dùng để nấu cháo

  •  Thịt băm 100 gr

  •  Gạo 1 chén

  •  Cà rốt 1/2 củ

  •  Bí đỏ 200g

  •  Hạt sen 100g

  •  Đậu xanh 1/2 chén

  •  Rau mùi 1 ít

  •  Hành tím 1 củ

  •  Nước mắm 1 muỗng canh

  •  Nước lọc 1.5 lít

  •  Dầu ăn 1 muỗng canh

  •  Gia vị thông dụng 1 ít

  • (hạt nêm/ tiêu/ muối)

Cách nấu cháo thịt bằm kết hợp rau củ hạt sen

  • Bước 1: Ướp thịt băm

Thịt băm bạn có thể mua ở cửa hàng hoặc mua thịt về sơ chế và xay, băm nhuyễn.

Ướp thịt cùng với một ít hành tím băm nhỏ, một chút hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. Trộn đều lên và để cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 5 phút.

  • Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Rửa sạch cà rốt và bí đỏ sau đó gọt sạch vỏ, thái thành hạt lựu hoặc miếng vuông nhỏ.

Rửa sạch hạt sen sau đó để cùng một đĩa với bí đỏ, cà rốt, đậu xanh và gạo trắng.

  • Bước 3: Nấu cháo

Cho hành tím vào nồi và phi thơm lên sau đó cho thịt băm đã được ướp gia vị vào và xào đến khi thịt săn lại và chín.

Cho tất cả các loại nguyên liệu như cà rốt, bí đỏ, hạt sen, đậu xanh và gạo vào nồi, đổ thêm khoảng 1,5l nước và đun ở lửa vừa trong khoảng 40 phút.

Khi thấy gạo đã nở và chín mềm thì các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Những lợi ích khi ăn cháo thịt bằm rau củ

Cháo thịt bằm rau củ không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của món ăn này đối với sức khỏe:

Dinh dưỡng cân bằng

Cháo thịt bằm rau củ cung cấp một tỷ lệ cân đối giữa protein từ thịt băm và chất xơ từ rau củ. Đây là một bữa ăn bổ dưỡng với các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Tiêu hóa tốt

Cháo thịt bằm rau củ, đặc biệt là khi rau củ được chế biến mềm, giúp dễ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất. Chất xơ có trong rau củ cũng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì sự cân bằng đường ruột.

Tăng cường sức đề kháng

Thịt bằm và rau củ đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Cháo thịt bằm rau củ giúp cung cấp các chất chống oxi hóa và kháng vi khuẩn, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Lời kết

Đến đây, bạn đã biết hai cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon và bổ dưỡng qua bài viết của VINACHAO. Món cháo này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể lựa chọn cách nấu phù hợp với khẩu vị và tình yêu ẩm thực của mình. Dù bạn chọn cách nấu nhanh và tiện lợi với nồi cơm điện hay cách truyền thống với nồi nấu cháo, cháo thịt bằm rau củ vẫn là một món ăn ngon, bổ dưỡng và đáng thử. Hãy dành thời gian thực hiện một trong hai cách nấu cháo này để thưởng thức một bữa ăn đầy sức sống và hợp khẩu vị của bạn.

Đang xem: Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon làm hài lòng những người ăn khó tính nhất

/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} * Author: levantoan.com */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999999); function devvn_fix_zalome(){ ?>