Gặp gỡ thần đồng Excel Vinachao - Trần Thị Thanh Xuân

Gặp gỡ thần đồng Excel Vinachao - Trần Thị Thanh Xuân

Càng về cuối năm – giai đoạn nước rút, Vinachao lại càng bứt phá và tăng tốc mạnh mẽ. Nổi bật nhất phải kể tới chị Trần Thị Thanh Xuân (nhân viên Sale Admin – BP Giám sát nội bộ) mang lại những cải tiến nổi bật và được vinh danh Nhân viên xuất sắc tháng 10. Hãy cùng nhau gặp gỡ chị Xuân để tìm hiểu bí kíp “ontop”  nhé!

Chào chị Xuân, chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình không?

Chào các bạn, mình là Xuân – mình làm việc ở BP Giám sát nội bộ. Mình vào công ty từ hồi tháng 4/2018, đến nay đã gắn bó với công ty được gần 2 năm rồi. Mình cảm thấy rất vui vì được mời tham gia chuyên mục Gương mặt Vinachao hôm nay.

(Ảnh: Chị Trần Thị Thanh Xuân – “Thần đồng Excel Vinachao”)

Từ ngày em vào làm việc tại Vinachao đến nay, em thấy mọi người luôn gọi chị “Thần đồng Excel”,chị có thể chia sẻ bí kíp có được danh hiệu này của mình là gì không?

Mình rất thích thú với các công thức của Excel và các con số. Vì vậy khi được làm công việc Sale Admin mình luôn cố gắng tìm tòi và đặt ra câu hỏi – có cách nào hay công cụ nào để làm nhanh hơn và thông minh hơn hay không. Mỗi khi tìm ra được một cách làm mới, mình cảm thấy rất phấn khích. Đặc biệt là khi được mọi người sử dụng và ghi nhận những công cụ đó, mình thấy rất hạnh phúc và có thêm động lực để cố gắng cải tiến trong công việc nhiều hơn.

Trong Lễ Vinh danh tháng 11 vừa qua, chị đã vinh dự đạt 2 giải thưởng Nhân viên xuất sắc và nhân viên mang lại cải tiến đột phá tháng 10, vậy cảm xúc của chị lúc đó thế nào?

Mình cảm thấy rất vui và bất ngờ vì đây là một danh hiệu mình luôn ao ước bấy lâu nay. Trong thời gian làm việc, mình luôn hướng tới mục tiêu của Bộ phận Giám sát Nội bộ và toàn công ty để bản thân phải nỗ lực thật nhiều hơn nữa. Khi làm việc mình đều cố gắng từng ngày và luôn vào tin vào bản thân, tin vào thành công trước mắt thì chắc chắn nó sẽ tới. Quan trọng là bạn không được bỏ cuộc vì khi bạn có suy nghĩ bỏ cuộc - tức là bạn sẽ trì hoãn mục tiêu và đích đến sẽ ngày càng xa hơn. Qua đây, mình cũng cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã động viên, trao tặng giải thưởng Nhân viên xuất sắc và nhân viên mang lại cải tiến đột phá để mình có động lực cố gắng bứt phá hơn trong những tháng tiếp theo.

(Ảnh: Chị Trần Thị Thanh Xuân đón sinh nhật tại Vinachao)

Trải qua 2 năm làm việc tại Vinachao, chị nhận thấy điểm khác biệt lớn nhất về môi trường làm việc tại Vinachao là gì?

Mình đã từng làm việc trong một vài môi trường khác nhau, nhưng Vinachao là nơi mà mình cảm thấy tuyệt vời nhất. Tại đây mình được trao cơ hội và động lực để liên tục học hỏi và phát triển bản thân. Được mọi người yêu thương, quan tâm và được ghi nhận xứng đáng khi làm tốt. Đặc biệt, Vinachao là nơi cho mình vô cùng nhiều năng lượng tích cực trong suốt quá trình làm việc. Vinachao quả thực là một môi trường làm việc vui – hiệu quả - phát triển bản thân.

Nếu có một lời nhắn nhủ để tiếp thêm động lực làm việc cho tới CBCNV hiện tại đang làm việc tại Vinachao, chị sẽ nói gì?

Đối với các bạn, các anh chị em đang làm việc Vinachao mình chỉ muốn nhắn nhủ “nho nhỏ”: Mỗi cá nhân trong chúng ta đều là một phần rất quan trọng của tổ chức. Chúng ta hãy cố gắng phát huy hết thế mạnh của mình, tin tưởng bản thân và quyết tâm hành động đến cùng. Bạn sẽ làm được”.

Quả thực, tin tưởng bản thân & quyết tâm hành động cũng chính là chìa khóa lớn nhất giúp chị Xuân liên tiếp mang lại những cải tiến mới cho Vinachao. Xin cảm ơn chị về những chia sẻ rất khiêm tốn & chân thành, chúc cho Nhân viên xuất sắc tháng 10 của chúng ta tiếp tục giữ vững phong độ và trở thành “tấm gương sáng” cho CBNV Vinachao học tập & noi theo.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong “Gương mặt Vinachao” kỳ tới!

 

Đang xem: Gặp gỡ thần đồng Excel Vinachao - Trần Thị Thanh Xuân