Giỏ hàng

Chương trình Sharing số 01 "BÍ KÍP CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG"

Để khởi động đặc biệt cho chuỗi chương trình Sharing –  Chia sẻ những câu chuyện, bài học trong cuộc sống có tính ứng dụng giúp nâng cao năng lực và phát triển bản thân cho CBCNV Vinachao, sáng ngày 14/12/2019, chương trình Sharing số 01 của giảng viên Đồng Thị Thúy Nga – Trưởng Bộ phận Nhân sự đã diễn ra thành công rực rỡ tại Vinachao. Với chủ đề “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”, buổi sharing đã thu hút đông đảo sự tham gia của nhân viên bán hàng Parttime tại Vinachao.

Mở đầu chương trình sharing đặc biệt này, giảng viên Đồng Thị Thúy Nga đã chia sẻ với các học viên một kiến thức vô cùng mới mẻ và giá trị với các bạn trẻ “Mô hình đánh giá năng lực nhân viên - ASK”.

(Ảnh: Mô hình đánh giá năng lực nhân viên - ASK)

ASK là mô hình được sử dụng rất phổ biến trong quản trị nhân sự nhằm đào tạo và phát triển năng lực cá nhân. Mô hình này đưa ra những tiêu chuẩn nghề nghiệp cho các chức danh công việc trong tổ chức dựa trên ba nhóm tiêu chuẩn chính: Phẩm chất hay thái độ (Attitude), Kỹ năng (Skills) và Kiến thức (Knowledges). Thông qua nội dung này, các bạn trẻ đều hiểu được rằng, với một sinh viên mới ra trường, thì 3 yếu tố có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là : kiến thức được truyền đạt, kỹ năng chuyên môn và thái độ làm việc, và thái độ là nhân tố quan trọng nhất. Những thái độ tích cực như ham học hỏi, năng động, nhiệt huyết, đam mê thử thách và chăm chỉ nhiệt tình luôn nhận được cái gật đầu từ phía nhà tuyển dụng.

Đi sâu vào phần chia sẻ kiến thức, giảng viên Đồng Thị Thúy Nga – Trưởng Bộ phận Nhân sự Vinachao đã mang đến một vũ khí đặc biệt trong “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” – đó chính là cách viết và trình này một CV đẹp và ấn tượng. Các học viên vô cùng thích thú và say mê với hoạt động độc đáo này. Tìm hiểu thông tin tuyển dụng, cách gửi thư ứng tuyển thu hút và những trang phục phù hợp cũng là những nội dung không kém phần đặc biệt đã được truyền đạt đến học viên ngay sau đó.

Sâu sắc và ý nghĩa nhất, không thể không kể đến phần kiến thức về kĩ năng trả lời phỏng vấn mà Trưởng Bộ phận Nhân sự công ty gửi tới đội ngũ Nhân viên bán hàng Parttime tại Vinachao – những cô cậu sinh viên trẻ trung và năng động đến từ mọi miền Tổ quốc. Ánh mắt say mê chăm chú lắng nghe và những nụ cười giòn giã từ các học viên đã thay lời khẳng định cho sự lôi cuốn tuyệt đối tại chương trình Sharing “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”.

Ảnh: Các học viên hào hứng chụp ảnh cùng giảng viên của chương trình)


Đặc biệt ấn tượng, trong buổi chia sẻ này, các học viên hết sức ngỡ ngàng khi được chia sẻ về cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ tuyệt vời tại Vinachao – Vùng đất lí tưởng cho một môi trường làm việc tốt sau khi tốt nghiệp Đại học. Ánh mắt ngập tràn niềm tin và hi vọng được hiện hữu trên gương mặt của các học viên chính là niềm vui của những người làm chương trình tại Vinachao. Bạn Nguyễn Mỹ Hạnh – NVBH Vinachao khu vực 7 chia sẻ: “Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn công ty đã tổ chức chương trình sharing vô cùng ý nghĩa. Thật sự đây là một trải nghiệm quý báu và tuyệt vời của em cũng như các học viên tham gia chương trình. Em mong muốn sẽ có thật nhiều chương trình sharing để chúng em có thể phát triển bản thân hơn thế nữa. Đặc biệt, em mong muốn khi tốt nghiệp Đại học em có cơ hội trở thành một nhân viên làm việc toàn thời gian tại Vinachao ạ!”

Thông qua chia sẻ của chị Đồng Thị Thúy Nga – người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lí Nhân sự, các học viên cũng đã rút ra được những bài học quý báu cho bản thân về bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cũng như cách thức làm việc và suy nghĩ để ngày càng hoàn thiện bản thân và thực sự trở thành những ứng viên tự tin, chủ động và sáng giá trong mọi buổi phỏng vấn. Đó cũng chính là hành trang quý giá để các học viên vững bước vào tương lai sau này.

Chương trình sharing số 01 kết thúc đã mang lại nhiều ý nghĩa và bài học kiến thức cho CBCNV Vinachao. Với những liều thuốc tinh thần đặc biệt này, chắc chắn sẽ tạo động lực không nhỏ góp phần thúc đẩy, nâng cao năng lực và phát triển bản thân của đội ngũ Vinachao. Trong tương lai không xa, Vinachao chắc chắn sẽ trở thành đơn vị phát triển lớn mạnh không ngừng, hãy cùng chờ đón kết quả nhé!