Giỏ hàng

CHƯƠNG TRÌNH SHARING SỐ 02 BẬC THẦY BÁN HÀNG

Tiếp nối sự thành công rực rỡ của các chương trình Sharing chia sẻ về bài học cuộc sống, chiều ngày 8/1/2020, chương trình Sharing số 02 với chủ đề “Bậc thầy bán hàng” của nhà sáng lập Vinachao – chị Trần Thị Thanh Minh đã thu hút đông đảo sự tham gia của CBNV Vinachao. Điều đặc biệt, đây không phải là chương trình dạy về kỹ năng bán hàng đơn thuần mà chương trình này kết hợp cả 3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT mà một Bậc thầy Bán hàng phải có, đó là: TƯ DUY, KIẾN THỨC & KỸ NĂNG

(Ảnh:Nghệ thuật bán hàng của thế kỉ 21)

Trở thành bậc thầy bán hàng là một sự KHÁC BIỆT & ĐỘC ĐÁO duy nhất tại Việt Nam giúp người bán hàng giải quyết tận "gốc rễ" những vấn đề trên và biến bạn trở thành một BẬC THẦY. Trở thành một nhân viên bán hàng không khó, nhưng để trở thành một người bán hàng bậc thầy thì không phải đơn giản. Bạn cần phải rèn luyện, trải nghiệm, tích lũy kiến thức và “nằm lòng” những phương châm bán hàng đỉnh cao trong suốt sự nghiệp. Chính vì vậy, chương trình sharing số 02 với chủ đề Bậc thầy bán hàng tại Vinachao đã trở thành chương trình được yêu thích nhất trong những ngày đầu năm 2020.

(Ảnh: Chị Phạm Thị Nga – Quản lí sản xuất cùng chương trình Sharing số 02)

Điều gây ấn tượng và thích thú nhất đối với tất cả các thành viên tham gia chương trình, đó chính là việc các bài học được truyền tải qua những trò chơi sôi động và nhiều màu sắc. Học mà chơi – Chơi mà học, đó chính là cách truyền đạt đặc biệt và hiệu quả đến từ nhà sáng lập Vinachao trong chương trình Sharing Bậc thầy bán hàng. Ở trò chơi đầu tiên, các thành viên rút ra được bài học teamwork sâu sắc – những kiến thức có được cần phải truyền thông cho toàn bộ các thành viên đều nắm được; Chủ động đến gần khách hàng; Khách hàng thân thiết sẽ là nguồn thu lớn nhất; Bí quyết làm thế nào để mọi khách hàng đều trở thành khách hàng thân thiết,…v..v

(Ảnh: Các thành viên tham gia trò chơi Ném bóng trong chương trình)

Đến với trò chơi thứ 2 mang tên “Ném bóng”, tuy luật chơi và cách chơi rất đơn giản nhưng lại mang về được những bài học vô cùng ý nghĩa cho tất cả các thành viên tham gia. Chia sẻ và truyền đạt kiến thức, tìm tòi cách làm mới và hiệu quả, kết nối chặt chẽ với đồng đội và đừng tự giới hạn chính mình – Đó chính là những bài học quý giá đầu tiên mà các thành  viên có được khi tham gia trò chơi Ném bóng. Tiếp đó là bài học về sự quan sát, nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu khách hàng, cập nhật thông tin về sự thay đổi thị hiếu của khách hàng, cập nhạt những cải tiến mới nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ,…

Những phần chơi ngay sau đó, nhà sáng lập đưa vào những luật chơi kích thích trí não và sự sáng tạo của tất cả 3 đội chơi là Xanh, Đỏ và Cam. Rất nhiều tiếng cười và bài học được rút ra, những cái gật đầu đắc chí và gương mặt đăm chiêu suy tư tìm ra cách làm mới để chiến thắng trò chơi – Điều đó đã cho thấy sự ham học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày của đội ngũ Vinachao.

(Ảnh: Nụ cười rạng rỡ của các thành viên tham gia chương trình)

Nghiên cứu để hiểu hơn vấn đề, từ đó phát triển một cách vững chắc nhất. Nghiên cứu sản phẩm của chính bạn để hoàn thiện nó hơn và phát triển nó phù hợp với nhu cầu của thị trường. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn, hiểu hơn về họ bạn sẽ có được chiến lược đúng đắn nhất. Nghiên cứu về nhân viên trước khi thuê họ hay trong quá trình làm việc của họ để có những chính sách và kế hoạch đào tạo kịp thời. Nghiên cứu hệ thống bạn đang vận hành, cải tiến cho nó gọn nhẹ hơn, hiệu quả hơn….Việc nghiên cứu là vô vàn và xuyên suốt, đó là cách tốt nhất để bạn phát triển hệ thống của mình. Đó là những bài học đắt giá mà các thành viên có được trong chương trình Sharing Bậc thầy Bán hàng.

(Ảnh : Các thành viên tham gia chương trình rút ra bài học sau trò chơi)

Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống của bạn. Cách duy nhất để bạn thấy thực sự hài lòng là làm những gì bạn nghĩ đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất biến nó thành công việc tuyệt vời là yêu chính nó. Điều hành một chuỗi bán lẻ là cả một thách thức. Đừng làm nó trở nên khó khăn hơn bằng việc bán những gì mình không thích hay không tin tưởng vào sản phẩm đó. Hãy xem công việc của mình như một niềm đam mê. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy rằng cuộc bán lẻ phiêu lưu của bạn đầy thú vị và đáng giá hơn. Xin cảm ơn nhà sáng lập Trần Thị Thanh Minh đã mang lại cho CBNV Vinachao những bài học tuyệt vời về Bậc thầy bán hàng.

(Ảnh: Chị Nguyễn Thị Thường – Đội phát triển cửa hàng Vinachao tham gia chương trình)

Chương trình sharing số 02 kết thúc trong niềm hy vọng và sự quyết tâm của CBNV tham gia chương trình. Tin chắc rằng, trong tương lai không xa, niềm tin trở thành “Đơn vị cung cấp thực phẩm Ngon và Lành hàng đầu tại Việt Nam” của Vianchao sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình Sharing kì tới!

Biên tập,

Lê Thị Tính